Không phân biệt tuổi tác, bình quân mỗi người dân đang sở hữu hơn 1 chiếc thẻ ngân hàng


Chủ nhật, 12/03/2017, 10:41 AM

Không phân biệt tuổi tác, bình quân mỗi người dân đang sở hữu hơn 1 chiếc thẻ ngân hàng

Riêng năm 2016, các tổ chức đã phát hành thêm hơn 11 triệu chiếc thẻ ngân hàng.

Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, tổng số lượng thẻ ngân hàng tính đến cuối quý 4/2016 đạt 111 triệu thẻ. Con số này đã tăng thêm hơn 11 triệu thẻ tương đương 11,5% so với cuối năm 2015.

Như vậy tính bình quân thì mỗi người dân Việt Nam đang sở hữu hơn 1,15 chiếc thẻ ngân hàng. Tuy nhiên do quy định hiện hành là người đủ 15 tuổi trở lên mới được phát hành thẻ nên số lượng thẻ mà mỗi người sở hữu trong thực tế cao hơn rất nhiều. Điều này cũng phù hợp bởi lẽ nền kinh tế đang đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt.

Dù số lượng thẻ đang ở mức cao nhất từ trước tới nay song tốc độ tăng trưởng đã giảm đáng kể so với giai đoạn trước. Cụ thể, những năm từ 2012 đến 2015 tốc độ tăng trưởng về số thẻ đều không thấp hơn 20%, thậm chí giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 12/2015 vẫn còn tăng trưởng gần 16%.

Cũng theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, để phục vụ cho các giao dịch thanh toán thẻ, đến cuối năm 2016 cả nước đã có 17.472 chiếc máy ATM và số lượng POS/EFTPOS/EDC là 263.427 thiết bị.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

 

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, Auto-Banking, Bank Products, Card Banking, Commercial Banks, Credit Card. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s