Đừng cố tình đánh tráo nhằm phục vụ âm mưu chính trị nào đó


Chủ nhật, 12/02/2017, 12:38 (GMT+7)

 (Thời sự) – Xã hội Việt Nam đang mở cửa rất rộng, có thể nói chưa bao giờ người dân Việt Nam lại được tiếp cập với một lượng thông tin đa chiều và vô tận như hiện nay. Tích cực cũng có, tiêu cực thì nhiều vô kể. Xã hội Việt Nam rất cần những luồng thông tin mới mẻ, phân tích, phê phán, phản biện xã hội, nhưng mọi sự phê phán khi đi quá đà, xuyên tạc hoặc cố tình đánh tráo nhằm phục vụ âm mưu chính trị nào đó sẽ tạo ra tâm lý rất xấu, vừa khiến cộng động mạng hiểu lầm, vừa kích thích sự phản kháng từ người bị phê phán.


Ấy là lời mào đầu cho loạt status sẽ biên về hiện tượng phản biện xã hội đầu xuân của các cô, khi cậu thấy cái gì các cô cũng chửi một cách quá đà. Từ việc bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang xuống đồng cày ruộng, đến người dân giật lộc tranh lá, và đặc biệt là chuyện trồng cây đầu xuân.

Các cô cậu phê bình tí nhẹ nhàng thì tốt, xã hội luôn cần sự va chạm để hoàn thiện hơn. Nhưng tôi thấy có khá nhiều cô quá đà và rất đông các cô cậu hùa theo quá vội vã.

Khi các bác trồng cây, có hai hình thức, một là trồng cây đầu Xuân, nhân dân gọi là Tết trồng cây, và hai là trồng cây lưu niệm. Hai hình thức với hai ý nghĩa cơ bản khác nhau, trồng cây đầu xuân của các bác mang hình thức thông điệp, lan tỏa, nhân rộng các thứ. Và trồng cây lưu niệm mang hình thức kỷ niệm, đánh dấu, ghi nhớ các thứ.

Như vậy, có thể hiểu trồng cây đầu xuân mang đặc điểm tuyên truyền, tức là rộng rãi. Cụ Hồ xắn quần trồng cây để làm mẫu cho nhân dân noi theo trồng cây, thông điệp rất rõ ràng, là trồng cây gây rừng, là cải thiện môi trường sống, là làm đẹp thêm cho đời … Ngược lại, việc trồng cây lưu niệm gần như không có khái niệm truyền tải thông điệp rộng rãi mà chỉ mang màu sắc ghi nhớ, kỷ niệm, có thể xem là khía cạnh khá riêng biệt của các bác trong các tình huống cụ thể, ở các địa điểm cụ thể mà thôi.

Rất tiếc, những tấm hình các cô các cậu đang dùng để bỉ bôi, chửi bới các bác, thì toàn là những tấm hình chụp lúc trồng cây lưu niệm. Hai hình thức khác nhau về văn hóa, và đang  cả vô tình lẫn cố tình đánh tráo, không ngoài mục đích xuyên tạc, tấn công, hạ uy tín bác Quang nhằm phục vụ âm mưu chính trị nào đó.

(Trước khi tạm ngừng xin tặng các cô cậu loạt ảnh dạo quanh thế giới, các anh chị sẽ được thấy các lãnh đạo nhà nước khắp thế giới đều “trình diễn” việc trồng cây).

Barack Obama trồng cây

Lãnh đạo các nước Trung Á trồng cây lưu niệm

Cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và phu nhân Laura Bush trồng cây

Putin trồng cây

Nữ hoàng Đan Mạnh Margrethe II thăm và trồng cây ở Đức

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trồng cây

Bạn đọc Nam Anh

http://nguyentandung.org/dung-co-tinh-danh-trao-nham-phuc-vu-am-muu-chinh-tri-nao-do.html

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, VN Politic and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s