IFC tăng hạn mức tài trợ cho TPBank lên 30 triệu USD


Thứ Ba, 19/4/2016

Việc tăng hạn mức cho TPBank từ 10 triệu USD lên 30 triệu USD sau gần 5 tháng chứng tỏ mức độ tín nhiệm của IFC dành cho TPBank…

IFC tăng hạn mức tài trợ cho TPBank lên 30 triệu USD

Mục tiêu kinh doanh năm 2016 của TPBank là tổng tài sản tăng 20% lên 91,6 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến tăng 11% lên mức 695 tỷ đồng, số lượng khách hàng tăng lên 1.500,000 khách hàng.

Thanh Trà

Ngày 14/4, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới chính thức thông báo nâng hạn mức tín dụng cho Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) lên mức 30 triệu USD.
Việc IFC quyết định tăng hạn mức cho TPBank từ 10 triệu USD lên 30 triệu USD chỉ sau chưa đầy 5 tháng chứng tỏ mức độ tín nhiệm cao của IFC dành cho TPBank về hoạt động kinh doanh hiệu quả của ngân hàng này.
IFC là một tổ chức tài chính quốc tế được biết đến là khắt khe trong khâu đánh giá và lựa chọn đối tác.

Việc gia tăng hạn mức cho TPBank ngay đầu năm 2016 được dựa trên những đánh giá tích cực của tổ chức này về hoạt động tài trợ thương mại của TPBank từ nguồn vốn tài trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Finance Program – GTFP) do IFC cấp trong thời gian ngắn vừa qua.

Trong năm 2015, TPBank đã trở thành một ngân hàng quy mô tầm trung với tổng tài sản đạt trên 76,2 ngàn tỷ đồng, tăng gấp rưỡi so với 2014, dư nợ cho vay tăng trưởng tới 40%, trong khi vẫn duy trì được chất lượng tín dụng với nợ xấu ở mức 0,66%.
Cũng trong năm qua, TPBank đã đưa ra được nhiều chương trình hỗ trợ lãi suất ưu đãi và tài trợ thương mại cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp xuất nhập khẩu, được đánh giá tích cực và khá cạnh tranh với thị trường.
IFC là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi. Định chế này đã hỗ trợ hơn 2.000 doanh nghiệp tư nhân trên khắp thế giới, với năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình.

Trong năm tài chính 2015, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt gần 18 tỷ USD, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung.

Theo TPBank, việc mở rộng hạn mức này sẽ giúp TPBank tăng cường hơn nữa năng lực tài trợ thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đồng thời là tạo thêm vị thế thuận lợi cho TPBank khi thực hiện các giao dịch quốc tế cũng như thiết lập quan hệ với một loạt các ngân hàng đại lý trên toàn cầu.
Mục tiêu kinh doanh năm 2016 của TPBank là tổng tài sản tăng 20% lên 91,6 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế dự kiến tăng 11% lên mức 695 tỷ đồng, số lượng khách hàng tăng lên 1.500,000 khách hàng….
Được biết, mặc dù các mục tiêu đặt ra khá thách thức nhưng lãnh đạo ngân hàng này khẳng định hoàn toàn có tính khả thi, giúp ngân hàng tự tin lọt vào danh sách các ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam vào những năm tới.
Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, Commercial Banks, Commercial Banks, IFC, IFC, TPBank. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s