Giảng viên ĐH Hùng Vương bị cho thôi việc


09/03/2016

(PetroTimes) – Hàng loạt cán bộ, giảng viên của trường Đại học Hùng Vương TP HCM lo sợ ở trong tình trạng mất việc sau một quyết định của nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị.

giang vien truong dai hoc hung vuong mat day
Trường Đại học Hùng Vương.

Ngày 8/3, nhiều giảng viên trường Đại học Hùng Vương TP HCM đã đồng loạt gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng do bị ông Đặng Thành Tâm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của trường ký quyết định thôi việc. Tường trình của các giảng viên, trong khoảng thời gian từ ngày 10/12/2015 đến ngày 25/2/2016, ông Tâm ký 82 quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cán bộ, giảng viên của trường.

Ông Đặng Thành Tâm giải thích trong văn bản do nhà trường 4 năm không được tuyển sinh, không có sinh viên nên ảnh hưởng đến tình hình hoạt động. Trường Đại học Hùng Vương không còn nguồn thu, thu không đủ bù chi dẫn đến lỗ nặng và thâm hụt nguồn vốn pháp định vì cổ đông không còn đầu tư.

Ông Tâm đã giao cho bà Tạ Thị Kiều An, Phó hiệu trưởng thường trực của trường công việc điều hành và chủ trì chỉ đạo các đơn vị chức năng lập phương án sử dụng lao động. Phó hiệu trưởng có trách nhiệm phối hợp với công đoàn trường để thực hiện theo đúng quy định về luật lao động.

Nguyên chủ tịch HĐQT trường cũng cam kết thực hiện theo đúng quy định của luật lao động và chi trả các khoản trợ cấp thôi việc, trợ cấp thất nghiệp cho người lao động theo phương án sử dụng lao động.

Người lao động tại trường Đại học Hùng Vương tự nguyện thỏa thuận chấm dứt hợp đồng trước khi thực hiện phương án. Người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động vẫn được hưởng trợ cấp theo quy định, như trường hợp trợ cấp theo phương án sử dụng lao động.

Trường hợp người lao động tự nguyện làm việc tiếp sẽ được chuyển sang Công ty cổ phần đầu tư phát triển trường Đại học Hùng Vương. Sau khi trường được tuyển sinh trở lại thì xem xét quay về trường công tác…

Sau khi thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, nhà trường sẽ phối hợp Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Trường ĐH Hùng Vương ký hợp đồng lao động. Ngoài những cá nhân tự nguyện thỏa thuận, những cá nhân khác sẽ thực hiện theo phương án sử dụng lao động mà nhà trường thực hiện theo pháp luật.

http://petrotimes.vn/giang-vien-dh-hung-vuong-bi-cho-thoi-viec-392671.html

 

 

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, Dang thanh Tam, Doanh nghiệp, Education, SIG and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s