Quý I/2016, VietinBank sẽ hoàn tất nhận sáp nhập PGBank


Quý I/2016, VietinBank sẽ hoàn tất nhận sáp nhập PGBank

Tổng giám đốc VietinBank, ông Lê Đức Thọ cho biết ngoài tham gia tái cơ cấu tại hai ngân hàng 0 đồng là OceanBank và GP.Bank, VietinBank còn hỗ trợ nhân sự cấp cao cho ngân hàng Đông Á.

Liên quan đến việc sáp nhập PGBank vào VietinBank, đại diện ngân hàng cho biết vì thủ tục hành chính nên quá trình hoàn tất đã không thể thực hiện trong năm 2015. VietinBank và PGBank tích cực và đang hoàn tất các công tác chuẩn bị cuối cùng cho việc sáp nhập – giao dịch được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều giá trị thặng dư cho VietinBank và các cổ đông.

Chủ tịch VietinBank, ông Nguyễn Văn Thắng cho biết thêm “Chúng tôi hy vọng năm 2016, với sự quyết liệt hỗ trợ các ngân hàng yếu kém có sự cải thiện về chất lượng, hoàn tất sáp nhập PGBank. Đây là điều duy nhất chưa làm kịp trong năm 2015. Đây hoàn toàn là do yếu tố khách quan. Hy vọng quý I/2016, sẽ hoàn tất sáp nhập PGBank và từ đó cơ hội phát triển sẽ tốt hơn rất nhiều”.

Trước đó, ngày 14/4/2015, Đại hội đồng cổ đông PG Bank và VietinBank đã chính thức thông qua nội dung sáp nhập PG Bank vào VietinBank.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/quy-i-2016-vietinbank-se-hoan-tat-nhan-sap-nhap-pgbank-20160106104001627.chn

 

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, Commercial Banks, M+A, Restructuring, Restructuring, VietinBank and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s