Nga ném bom, Syria tấn công mãnh liệt, giành thắng lợi khắp các tỉnh

Hoàng Vân, Theo Reuters

Thứ Hai, ngày 7/12/2015 – 12:05

ANTĐ – Được không quân Nga hỗ trợ hỏa lực, quân đội chính phủ Syria tấn công mãnh liệt, giành được nhiều thắng lợi lớn trên khắp các chiến trường.
Bài viết liên quan

Trong vài qua ngày, được sự hỗ trợ từ không quân Nga, quân đội của Tổng thống al-Assad đã giành được nhiều vị trí quan trọng tại các tỉnh tây bắc, từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và các nhóm phiến quân đối lập.

Tại tỉnh Latakia, các phiến quân Takfiri đã tháo chạy khỏi vị trí sau khi quân đội Syria phá hủy các cứ điểm phòng ngự, cùng nhiều phương tiện và vũ khí của bọn khủng bố.

Tại Hama, ít nhất 18 tên khủng bố đã bị tiêu diệt và hàng chục tên khác bị thương sau các cuộc tấn công dồn dập của quân đội Syria.

Tại Aleppo, quân đội Syria được sự yểm trợ của các máy bay chiến đấu của Nga đã giành lại quyền kiểm soát một phần ngôi làng chiến lược Humaymah al-Kabira, nằm ở phía tây căn cứ không quân Kuweires.

Hàng chục phiến quân Takfiri cũng bị tiêu diệt tại Homs – tỉnh miền trung Syria mà không quân Nga và quân đội nước này đang “dọn dẹp”, để thành lập căn cứ không quân thứ 2 cho máy bay chiến đấu cánh cố định của Nga ở Shaayrat.

Dưới sự yểm trợ của máy bay Nga, quân đội Syria đang thắng lớn dưới mặt đất

Ngoài ra, quân đội Syria còn phá hủy nhiều sào huyệt then chốt của bọn khủng bố gần thị trấn Kafernaha và al-Hader ở Aleppo.

Ngày 5-12 vừa qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã có cuộc điện đàm trao đổi về việc thành lập một liên minh chống lại các nhóm khủng bố, với mục tiêu lớn nhất là tổ chức khủng bố IS.

Với việc chiến sự lan rộng khắp các tỉnh, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đã cáo buộc, máy bay quân chính phủ Syria trong khi tiến hành không kích vào các mục tiêu của phiến quân ở thị trấn Jisreen và Kfar Batna, ở khu vực Đông Ghouta-ngoại ô Damascus, đã khiến 35 thường dân thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em.

Được biết, SOHR là một tổ chức phi chính phủ, có trụ sở tại London-Anh. Tổ chức này tự xây dựng mạng lưới nhân viên và cử đến Syria để “giám sát tình hình nhân quyền và chiến sự” ở đất nước này.

SOHR đã nhiều lần bị chính quyền Damascus cáo buộc là đưa tin thất thiệt và không chính xác về quân đội nước này.

 

http://anninhthudo.vn/quan-su/nga-nem-bom-syria-tan-cong-manh-liet-gianh-thang-loi-khap-cac-tinh/648918.antd

 

 

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, ani-Terrors, IS, Mid East, Syria, War on Terror, War on Terrors, Wars on Terror. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s