Tổng thống Putin vừa đưa ra lời thề trừng phạt ghê gớm nhất


Thứ ba, 17/11/2015, 15:31 (GMT+7)

(Quốc tế) – Hãng thông tấn Nga ITAR-TASS cho biết, Tổng thống Vladimir Putin thề sẽ “tìm ra và trừng phạt” những kẻ đứng sau vụ tấn công máy bay Nga ở Ai Cập khiến 224 người thiệt mạng.

>> Nhân tố tối mật quyết định vị thế Putin
>> Đa Chiều: Trung Quốc làm thế nào chống chủ nghĩa khủng bố?
>> 90 năm nữa, tình báo nước ngoài mới giải mã được các cuộc điện thoại của Tổng thống Putin
>> IS dọa sẽ cho nổ tung Nhà Trắng
>> 7 tuyên bố “đốn tim” triệu người của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Putin tuyên bố: “Các hoạt động quân sự của chúng ta không chỉ bắt buộc phải tiếp diễn, mà còn phải mạnh mẽ hơn để khiến những kẻ khủng bố hiểu rằng đòn trừng phạt là điều tất yếu.”

Tổng thống Nga cho biết đây không phải là lần đầu tiên Nga phải đối mặt với “tội ác khủng bố man rợ diễn ra thường xuyên hơn mà không có nguyên nhân rõ ràng, như vụ nổ ở ga tàu Volgograd hồi cuối năm 2013″.

Ông nói: “Vụ sát hại những công dân Nga ở Sinai là một trong những tội ác đãm máu nhất về con số thương vong. Chúng ta sẽ không gạt đi những giọt nước mắt trong tâm hồn và trái tim. Họ sẽ luôn ở cùng chúng ta.”

“Nhưng điều đó không ngăn cản chúng ta truy lùng và trừng phạt hung thủ. Chúng ta phải làm điều này một cách không giới hạn và tìm ra tên tuổi của từng kẻ một trong bọn chúng.

Chúng ta sẽ săn lùng chúng ở khắp nơi, bất kể chúng ẩn náu ở đâu. Chúng ta sẽ tìm chúng ở bất kỳ ‘ngóc ngách’ nào trên địa cầu và chúng sẽ bị trừng phạt,” Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Ông Putin yêu cầu Bộ ngoại giao Nga “kêu gọi tất cả các đối tác quốc tế” hỗ trợ truy tìm những kẻ khủng bố chịu trách nhiệm cho vụ tấn công máy bay Nga.

Tổng thống Nga hứa rằng hành động của Moscow “sẽ tuân thủ Điều 51 của Hiến chương Liên Hợp Quốc về quyền tự vệ của các quốc gia”.

“Tất cả những ai đang cố gắng hỗ trợ cho những kẻ phạm tội ác cần phải ý thức được rằng họ sẽ phải gánh toàn bộ hậu quả từ sự thông đồng này,” Putin cảnh cáo.

Ông Putin họp với các quan chức cấp cao Nga ngay sau báo cáo cho thấy vụ rơi máy bay Nga ở Ai Cập là 1 hành động khủng bố. Ảnh: Sputnik.

Ông Putin họp với các quan chức cấp cao Nga ngay sau báo cáo cho thấy vụ rơi máy bay Nga ở Ai Cập là 1 hành động khủng bố. Ảnh: Sputnik.

Trước đó, theo RT (Nga), Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov báo cáo với ông Putin, một hành động khủng bố chính là nguyên nhân gây ra vụ rơi máy bay Nga tại bán đảo Sinai của Ai Cập.

“Chúng tôi có thể nói rằng vụ việc [máy bay Nga rơi] là một hành động khủng bố,” Bortnikov nói với Putin.

“Theo đánh giá từ các chuyên gia của chúng ta, một thiết bị tự tạo có sức mạnh tương đương 1.5kg thuốc nổ TNT đã phát nổ trong chuyến bay, khiến chiếc máy bay bị ‘gãy’ giữa không trung. Điều này lý giải phạm vi phân tán của lượng lớn mảnh vỡ từ các phần của máy bay,” ông này nói thêm.

Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov

Giám đốc Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov

Trung tâm quan hệ công chúng thuộc FSB thông báo, cơ quan này đang tiến hành các biện pháp cần thiết để xác định những nghi phạm khủng bố chuyến bay số hiệu K79268.

Thông báo trên cũng khẳng định, Nga sẽ treo thưởng 50 triệu USD cho cá nhân, tổ chức cung cấp được thông tin giúp tìm ra bọn khủng bố.

Hôm 31/10, chiếc Airbus A321 mang số hiệu chuyến bay K79268 của hãng hàng không Nga Kogalymavia đã gặp nạn ở Ai Cập khiến toàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng. Đây là thảm họa thảm khốc nhất trong lịch sử hàng không hiện đại của Nga.

(Theo Trí Thức Trẻ)

 

http://nguyentandung.org/tong-thong-putin-vua-dua-ra-loi-the-trung-phat-ghe-gom-nhat.html

 

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, ani-Terrors, counterterrorism, Russia, terrorists, Terrors, War on Terror, War on Terrors, Wars on Terror and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s