Sức mạnh vô địch của các loại vũ khí Nga chống IS


Các chuyên gia trên toàn thế giới dường như bị ấn tượng với món vũ khí mới nhất được Nga sử dụng trong cuộc không kích Iraq. Đó là tên lửa hành trình Kh-101.

Trong một đoạn phim mà Bộ Quốc phòng Nga công bố hồi tuần trước, các chuyên gia có thể thấy món mới nhất trong kho vũ khí chiến tranh của Nga, Sputnik đưa tin.

Dù Bộ Quốc phòng Nga không chính thức xác nhận quả tên lửa được phóng vào các mục tiêu ở Syria song hai máy bay ném bom chiến lược (Tupolev Tu-95 Bear và Tupolev Tu-160 Blackjack) xuất hiện trong đoạn phim đều được trang bị tên lửa hành trình Kh-101.

vũ khí Nga, chống IS, sức mạnh, tên lửa hành trình

Các máy bay ném bom tầm xa của Nga cũng như các tên lửa hành trình mới đã xuất hiện lần đầu tiên vào ngày 17/11, đánh dấu một giai đoạn mới trong các chiến dịch chống khủng bố ở Syria. Moscow đã quyết định đẩy mạnh các nỗ lực chống IS sau khi máy bay chở khách của nước này bị rơi ở Ai Cập. Nhóm IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công cướp đi sinh mạng của toàn bộ 224 người trên máy bay.

Trang Popular Mechanics đã ca ngợi tên lửa Kh-101 vì tầm xa của nó, gọi tên lửa này là loại vũ khí thực sự đáng ngạc nhiên.

Kh-101, chứa lượng thuốc nổ thông thường, được đồn là có thể bay xa tới 9.700 km và bay với tốc độ 270 m/giây. Độ chính xác của tên lửa này vào khoảng 5-6m, cao gấp 3 lần so với các tên lửa trước.

“Kh-101 là một lựa chọn kỳ quặc. Kremlin có thể tấn công các mục tiêu IS không được bảo vệ bằng những loại tên lửa cũ hơn. Việc dùng tên lửa mới nhất, đắt tiền nhất giống như một sự lãng phí, trừ khi ý định thực sự của việc dội tên lửa này là nhằm khoe móng vuốt mới của con gấu”, trang Popular Mechanics nhận định, và con gấu được đề cập ở đây dường như là chiếc Tupolev Tu-95.

Hồi đầu tháng 10, Nga đã trở thành tiêu đề của các báo khi điều hạm đội Caspian phóng 26 tên lửa hành trình Kalibr để chống các mục tiêu IS chỉ cách 1.500km.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, trong một cuộc tấn công sử dụng các loại tên lửa nhằm vào một mục tiêu ở Deir ez-Zor, Nga đã tiêu diệt được hơn 600 tên khủng bố.

Trong 4 ngày qua, không quân Nga đã tiến hành 522 lần xuất kích, triển khai hơn 100 tên lửa hành trình và 1.400 tấn bom đủ loại, quan chức trên cho hay

Hoài Linh

 

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/274558/suc-manh-vo-dich-cua-cac-loai-vu-khi-nga-chong-is.html

 

 

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in ?, ani-Terrors, counterterrorism, Russia, Syria, terrorists, Terrors, War on Terror, War on Terrors, Wars on Terror, weapons system and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s