Tiêm kích tàng hình PAK-FA là máy bay kỹ thuật số 100%


Chiến đấu cơ tàng hình PAK-FA của Nga là máy bay điều khiển bằng kỹ thuật số hoàn toàn, giúp phi công thực hiện nhiệm vụ bay với sự hiệu quả tối đa.

Tiêm kích tàng hình PAK-FA là máy bay kỹ thuật số 100%Chiến đấu cơ tàng hình PAK-FA của Nga – Ảnh: Bộ Quốc phòng NgaPhó tổng giám đốc hãng công nghệ điện tử – vô tuyến KRET (thuộc tập đoàn Rostec), ông Igor Nasenkov ngày 12.11 cho biết PAK-FA có một “lớp màn chắn thông minh”, đó là hệ thống ăng-ten cho phép phi công nắm được những gì đang diễn ra xung quanh máy bay. Tất cả các góc nhìn trước, sau, phải, trái đều được trình chiếu trên mũ phi công hoặc màn hình tương tác ở buồng lái, theo đài RT ngày 12.11.

“PAK-FA không chỉ đơn giản là chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 mới nhất đã được chế tạo, mà nó còn là máy bay điều khiển bằng kỹ thuật số 100%”, ông Nasenkov nói.

PAK-FA còn được gọi là T-50, được thiết kế nhằm cạnh tranh với các máy bay tàng hình F-22 và F-35 của Mỹ. Mẫu máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 tàng hình này do hãng Sukhoi thiết kế.

Máy bay này có một chỗ ngồi, 2 động cơ và sẽ là máy bay đầu tiên của Không quân Nga sử dụng đầy đủ công nghệ tàng hình. T-50 là chiến đấu cơ đa nhiệm có vai trò không chiến và tấn công mặt đất.

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Aircraft, Russia, War games, Weapons and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s