[ExryuVietnam] Suy nghi ! xã hội suy đồi, làm sao chửa


Tôi cũng mong lãnh đạo hậu duệ là những người thông minh và tôi cũng nghĩ là cách tiếp cận tốt nhất, thật tế nhất là phát triển “Tư tưởng Hồ Chính Minh” một cách trung thực hơn, không để ý tưởng tôn sùng cá nhân, thần tượng hoá ảnh hưởng.

Thường thì nhân tài xuất chúng phải mất cả trăm năm mới có, thuộc địa VN mất cả trăm năm với rất nhiều nhà ái quốc đã tìm cách tiếp cận, thực hiện, nhưng phải đến Hồ Chí Minh thì cách tiếp cận của ông mới biến thành hiện thực để đem Việt nam thành một nước độc lập bằng xương máu và trí tuệ của chính mình, đem ánh sáng đó đến các nước thuộc địa và cả các đế quốc.

Hiện nay, đảng CSVN cũng cố cải tạo đảng viên mình qua phong trào “học tập tư tưởng Hồ Chí Minh”, nhưng tôi cảm thấy nó mang tính tôn sùng không đưa đến tranh biện để tìm một kết quả mới.

Tôi nghỉ Hồ Chí Minh đã thất bại nhiều lần với nhiều cách tiếp cận khác nhau và ông đã tìm được cách tối ưu hóa cách tiếp cận mới qua ứng dụng tư tưởng Mác, một tư tưởng rất tiến bộ thời đó trong tần lớp trí thức, tuy nhiên ông HCM không hề nghỉ đến Thế giới Vô sản. Tôi nghỉ HCM là một Machiavellist, tôi đòng ý với tư tưởng là “cứu cánh biện minh cho phương tiện” (la fin justifis les moyens).

Phong trào phê phán Tư tưởng HCM cần nhiều thành phần tham gia hơn, cần nhiều phản biện, tranh biện hơn để đút kết một mô hình mới thích hợp với thời đại hơn. Mình cân tìm một Mustafa Kemal cho Việt nam mới.

Phải có một “người kế thừa HCM” trong thời đại mới thì mới mong có một “melting pot”.

Nói thế chứ tôi vẫn là người chủ trương là “chiến tranh là cần thiết”. Người chiến thắng cuộc chiến này mới có đủ sức mạnh để thuyết phục mọi người ngồi lại với nhau, tôn giáo nào cũng cần phải chia sẻ suy tư với tôn giáo khác và cần phải cập nhật theo thời đại. Những con người nào không suy nghỉ như thế, chiến tranh sẻ tiêu diệt cho bằng hết.

Chắc không bao lâu nửa sẻ có chiến tranh thôi, Kinh tế TQ suy thoái, nếu thế giới tìm được nến kinh tế chưa phát triển như ở chấu Phi, thì có lẽ có thể duy tri kinh tế thế giới phát triển thêm vài chục năm nữa (lúc đó các đế quốc, cường quốc kinh tế còn lại cũng sẻ dành ăn chứ chắc không hiền hoà đâu). Còn cầu mong ở Inovation đem lại phát triển mới phụng sự cho hoà bình tôi cũng thấy nó giới hạn lắm.

Chiến tranh là giải pháp tốt nhất và duy nhất.

Uy
From: “binh nguyen 
Sent: Saturday, October 31, 2015 11:41 AM
Subject: Re: [ExryuVietnam] Suy nghi !

Ngày xưa VN mình là ảnh hưởng cả hai China + Indo đấy chứ ! Văn hoá riên: văn hoá cồng chiên bị đẩy lên núi theo mẹ Âu cơ ?

NT Binh

On Friday, October 30, 2015 7:30 PM, “Uy Do dokhacuy@yahoo.com [ExryuVietnam]” <ExryuVietnam@yahoogroups.com> wrote:
Góp ý:

Văn hoá VN ngày xưa thì giống Tàu, trọng Đức dục, ngày nay hầu hết người ta trọng “Trí dục” hơn, thực tế hon.

Xã hội trọng Đức dục thì sẻ dùng áp lực của tổ chức, xã hội để kềm kẹp đám thứ dân vô học, hay có học mà không có thế lực gia đình.

Xã hội trọng trí dục (kể cả những cái mánh khoé lưu manh mà Mỷ là đại biểu) thì cóc cần mấy thứ trên, hết xài thì cho về vườn mà ở.

Cứ xem xã hội Hoa Kỳ ngày nay, không biết 20 năm sau nửa xã hội Vn có khá hon không. Có lẽ sẻ Thuỳ thuộc và thế lực của phe thân Mỷ và phe thân văn hoá Á Đông (Trung Quốc, Nhật bản, Hàn …)

Xem tin tức 2,3 chiều của cộng đồng VN thì dân VN khoái Mỷ, xem Mỷ là thần tượng, con nhà nước VN thì thích văn hoá cổ truyền để bảo vệ tài sản, đặc quyền của mình.

Uy

On 2015/10/30, at 17:47, Kamikawaji Luan kamikawajiluan@yahoo.com [ExryuVietnam] <ExryuVietnam@yahoogroups.com> wrote:

Vai ngày trước tren dai NHK Nhat ban phat tán trên toàn thế giới về vụ một ông già ( 72tuổi ) lái xe auto khong biet vi sao ông ta không nhìn rõ đường xe và đường trên lề dành cho ngời đi bộ và làm chết 2 người bô hành … Bản tin này đã được đưa lên NHK mấy ngày nay và dân Nhật bàn tán xôn xao !

Con VN chúng ta thì hàng ngày xẩy ra các vụ chém giết nhau nhiều khi rất vô lý ( đụng chạm xe tí chút, hàng xóm gây gỗ vì con chó, con mèo ỉa bậy,..v..v.. ) phải nói là quá nhiều, nhiều đến nỗi bất cứ ai đọc báo hàng ngày đều mang cảm gúac bát an và lo sợ !

Tôi không biết chính quyền VN, các vị dân biểu còn gì để suy nghĩ mà không đưa ra một biện pháp quyết liệt với những tên ăn cướp, giết người mà chúng chỉ là những tên thanh niên 18, 20 tuổi sống lang thang , vô giáo dục này ! Theo tôi những tên tội phạm này dưới mắt của hàng xóm và cơ quan phường quận chẳng có gì là không biết ! thì tại sao không chấn áp những con dòi bọ này dưới một hình thức đặc biệt cứng rắn khác. Với loại người này hãy cho chúng hiểu là những ngôn từ nhân quyền , luật pháp nhân đạo không dành cho chúng nó được ! Người ta chỉ tôn trọng nhân quyền với những ai biết ý nghĩa thực của nhân quyền mà thôi !!!

R

Moib cac ban vao xem cac video sang hom nay de hieu noi KINH HOANG cua toi pham hien nay o VN ! Chinh phu VN neu khong tim cach chan ap loai toi pham nay se lam mat long tin cua dan chung !

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Blog, exryu, myblog, VN Politic. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s