Một chiến đấu cơ “lạ” ném bom tiêu diệt hàng chục phiến quân IS


Chủ nhật, 25/10/2015, 11:54 (GMT+7)

(Quốc tế) – Một chiến đấu cơ chưa xác định là của Iraq hay Mỹ đã oanh tạc một sở chỉ huy của IS ở thị trấn al-Qaim, gần biên giới Iraq-Syria, tiêu diệt ít nhất 18 phiến quân đồng thời phá hủy sáu chiếc xe của chúng.

Theo tin từ báo Vietnam+, Tân Hoa xã dẫn một nguồn tin an ninh cho biết ngày 24/10, tổng cộng 30 phiến quân thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo ( IS ) tự xưng đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích và đụng độ với lực lượng an ninh Iraq, ở gần thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar, miền Tây Iraq .

Máy bay chiến đấu của Mỹ ném bom không kích IS.

Theo nguồn tin giấu tên trên, một chiến đấu cơ chưa xác định là của Iraq hay Mỹ đã oanh tạc một sở chỉ huy của IS ở thị trấn al-Qaim, gần biên giới Iraq-Syria, tiêu diệt ít nhất 18 phiến quân đồng thời phá hủy sáu chiếc xe của chúng.

Trong một vụ việc khác, một máy bay Iraq đã tấn công một vị trí của IS gần cây cầu Albu Risha ở phía Tây Ramadi, cách thủ đô Baghdad khoảng 110km về phía Tây, tiêu diệt năm phiến quân và làm chín tên khác bị thương.

Hiện lực lượng an ninh Iraq đã tới khu vực ven Ramadi, bao vây các phiến quân IS ở trong thành phố này, và đang chuẩn bị cho một trận đánh lớn để giải phóng Ramadi.

Trong một diễn biến khác, theo tin từ báo Đất Việt, Chính phủ Iraq đã cho phép Nga được quyền không kích vào các đoàn xe vận chuyển của IS từ Syria vào Iraq ngay trên địa phận lãnh thổ nước này. Thông tin trên do một quan chức cao cấp của Iraq cho biết.

Việc chấp nhận cho Nga không kích IS trong lãnh thổ Iraq này nằm trong bối cảnh quan hệ hợp tác an ninh giữa các nước Iraq, Nga, Iran và Syria.

Ông Hakem al-Zamli, chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Quốc hội Iraq, hôm thứ sáu cho biết đây là biện pháp Iraq mong muốn góp phần làm suy yếu IS khi ngăn chặn các lộ trình tiếp tế của chúng.

(Theo Tri Thức)

http://nguyentandungvn.org/mot-chien-dau-co-la-nem-bom-tieu-diet-hang-chuc-phien-quan-is.html

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Air War, Iraq, IS, Syria, War on Terror. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s