Điện Kremlin phủ nhận tin Saudi Arabia chi 300 tỷ USD để Nga ngừng không kích Syria


Thứ ba, 20/10/2015, 18:26 (GMT+7)

(Quốc tế) – Nhiều báo chí đưa tin có thể phía Saudi Arabia đã đưa ra một đề nghị trao đổi có trị giá hàng trăm tỷ USD trong cuộc hội đàm vào đầu tháng 10 với ông Putin. Tuy vậy, điện Kremlin ngày hôm nay đã bác bỏ thông tin này.

Bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia, ông Mohammed bin Salman al-Saud, vừa có cuộc hội đàm với Tổng thống Putin hồi đầu tháng 10 (Ảnh: AP/Mikhail Klimentyev)

Người phát ngôn điện Krelmlin, ông Dmitry Peskov trong một cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm nay (20/10) đã phủ nhận thông tin trước đó của giới truyền thông về việc phía Saudi Arabia đã đưa ra một lời đề nghị trị giá 300 tỷ USD, đổi lấy việc Quân đội Nga ngừng can thiệp vào cuộc khủng hoảng tại Syria.

Thông tin trên bắt đầu xuất hiện sau thời điểm bộ trưởng Quốc phòng Saudi Arabia, Mohammed bin Salman al-Saud, tới thăm thành phố Sochi của Nga vào ngày 11/10 và có cuộc hội đàm về vấn đề Syria với Tổng thống Putin.

Trước đó, theo nguồn tin chính thống, trong cuộc gặp tại Sochi, Nga và Saudi Arabia đã đồng ý cùng nhau hợp tác trong vấn đề Syria, bất chấp một số khác biệt còn tồn tại giữa 2 phía.

Trong thời gian qua, những cuộc không kích với cường độ mạnh, độ chính xác cao của Không quân Nga mang lại lợi thế rất lớn cho quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống IS.

Hiện tại quân đội nước này đang chuẩn bị cho một trận chiến mang tính quyết định, nhằm chiếm lại thành phố Aleppo lớn nhất Syria từ tay IS.

(Theo Tin Nhanh)

http://nguyentandung.org/dien-kremlin-phu-nhan-tin-saudi-arabia-chi-300-ty-usd-de-nga-ngung-khong-kich-syria.html

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in IS, Russia, Saudi Arabia, Syria and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s