Hàng trăm chiến binh IS giả gái để trốn khỏi Syria


18/10/15 06:33

Một trong số những kẻ bị bắt là chỉ huy của tổ chức khủng bố. Hắn giả trang bằng áo ngực phụ nữ. Chúng bị tước vũ khí và đưa đến các nhà tù địa phương trong trang phục phụ nữ.

Các chiến binh IS trong trang phục phụ nữ bị tước vũ khí và bị đưa đến các nhà tù địa phương

Theo trang báo mạng “Kp.ru” của Nga, bọn khủng bố IS cải trang thành dân thường dưới mọi hình thức, kể cả đóng giả phụ nữ, rồi trà trộn vào dòng người di cư để chạy sang Iraq.

Một trong những kẻ trong số đó là chỉ huy một phân đội khủng bố sử dụng bộ ngực giả để cải trang thành phụ nữ. Y đã bị bắt giữ và đưa vào nhà tù.

“Gyulchataj (người đẹp), hãy bỏ mạng che mặt, để lộ khuôn mặt ra nào”, –  lời thoại giống y như trong bộ phim hành động đầu tiên của điện ảnh Xô Viết “Mặt trời trắng trên sa mạc”, khi chiến sĩ hồng quân Petrukha mải an ủi một người đẹp phương Đông và đánh mất đi sự cảnh giác. Chỉ 1 giây sau, khi mạng che mặt được tháo ra, bộ mặt toàn râu ria của tên trùm Abdullah xuất hiện và hắn đã đâm Petrukha bằng lưỡi lê của mình.

Các chiến sỹ thuộc Lực lượng vũ trang Syria và Iraq tham gia cuộc chiến chống lại Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” IS đều nhận thức rõ, cuộc chiến này vô cùng phức tạp.

Hàng ngày họ phải đối mặt với vô số thủ đoạn của những tên khủng bố vô đạo đức. Gần đây, một số tên khủng bố dưới vỏ bọc của những người tị nạn Syria cố gắng vượt qua biên giới Iraq để chạy trốn vào khu vực vùng núi thuộc tỉnh Salah al-Din của Iraq.

Một trong số tên bị bắt là chỉ huy của tổ chức khủng bố. Hắn giả trang bằng áo ngực phụ nữ. Chúng bị tước vũ khí và đưa đến các nhà tù địa phương trong trang phục phụ nữ.
Các chiến binh IS bắt đầu mặc áo ngực
Các sĩ quan quân đội Iraq thật tội nghiệp khi phải bắt “những người đẹp này”.

Trên mạng Internet của Nga, người ta đã nghĩ ra poster hài hước cho “những người đẹp phương Đông”. Dưới bức ảnh những tên khủng bố đầy râu ria đang dùng mạng che mặt có ghi dòng chữ “Gyulchataj (người đẹp), hãy che mặt của mình đi”.

Bài viết được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Pravda (Sự thật) là một tờ báo chính trị của Nga, có liên quan đến Đảng Cộng sản Liên bang Nga. Tờ báo đã được những nhà cách mạng Nga cho ra đời từ trước chiến tranh thế giới thứ nhất và kể từ sau cách mạng Tháng Mười trở thành một tờ báo quan trọng của Liên Xô. Sau khi Pravda bị đóng cửa theo sắc lệnh của Tổng thống Yeltsin, những nhà báo từng làm cho Pravda đã lập ra một tờ báo mới với khổ nhỏ hơn. Đồng thời, một phiên bản khác của Pravda cũng được phát hành trên mạng.

Đức Dũng

http://infonet.vn/hang-tram-chien-binh-is-gia-gai-de-tron-khoi-syria-post179369.info

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in Air War, IS, Russia, Syria and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s