Việt Nam đã đáp ứng được 40% tiêu dùng sữa trong nước


Thứ năm, 08/10/2015, 19:02 (GMT+7)

(Kinh tế) – Trong năm 2014 Việt Nam đã sản xuất 549.000 tấn sữa, tăng 20,4% so với năm 2013 và đáp ứng 40% nhu cầu tiêu dùng sữa trong nước.

Ngày 8/10 tại Hà Nội, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức hội thảo “Hợp tác và phát triển trong lĩnh vực sản xuất bò giống: Bài học của Đan Mạch”.

Tại hội thảo, ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho biết, chăn nuôi bò sữa tuy mới phát triển gần đây nhưng tốc độ phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng. Năng suất và sản lượng sữa của bò sữa Việt Nam hiện ở mức 4.500 – 5.000 kg/chu kỳ nuôi, tương đương hoặc cao hơn một số nước trung khu vực như: Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Philippines. Trong năm 2014, Việt Nam đã sản xuất 549.000 tấn sữa, tăng 20,4% so với năm 2013 và đáp ứng 40% nhu cầu tiêu dùng sữa trong nước.

viet nam da dap ung duoc 40% tieu dung sua trong nuoc hinh 0

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Vũ Văn Tám cho rằng Việt nam cần đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao giá trị trong chăn nuôi gia súc.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cũng cho rằng, trước nhu cầu tiêu dùng thị bò cũng như sữa của Việt Nam ngày càng tăng, nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam bắt đầu quan tâm đến chăn nuôi bò thịt, bò sữa, quan tâm nhiều hơn đến nâng cao chất lượng. Tuy nhiên, Việt Nam cần có thêm những tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ giống bò từ các nước có nền chăn nuôi phát triển.

Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đánh giá cao những thành tựu trong sản xuất nông nghiệp Việt Nam thời gian gần đây, thông qua việc triển khai đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Đặc biệt, công nghệ chăn nuôi của Việt Nam cũng đã chuyển biến tích cực từ chăn nuôi nông hộ sang quy mô trang trại.

Thời gian tới, nhu cầu về tiêu thụ thịt ở Việt Nam tiếp tục tăng, đây là cơ sở để ngành việc đẩy mạnh mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, giúp tăng trưởng và nâng cao lợi nhuận cho người chăn nuôi. Trong đó, cần chú trọng việc cải thiện chất lượng con giống, di truyền khâu quan trọng giúp ngành chăn nuôi Việt Nam nâng cao sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm thịt, sữa.

(Theo VOV)

http://nguyentandung.org/viet-nam-da-dap-ung-duoc-40-tieu-dung-sua-trong-nuoc.html

Advertisements

About Uy Do

Banking System Analyst, former NTT data Global Marketing Dept Senior Analyst, Banking System Risk Specialist, HR Specialist
This entry was posted in BNNPTNT, Food, Milk. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s